Sức cuốn hút của Manga

Manga ra đời rất sớm, đặc biệt là sau thế chiến thứ 2 thì nó trỗi dậy mạnh mẽ. Không chỉ đươc đông đảo người dân Nhật đón nhận mà còn xuất bản ra thị trường toàn cầu với doanh số hàng tỷ USD.

 

Manga là các thể loại truyện tranh và tranh biếm họa, nó có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của người dân Nhật Bản.

 

 

anon sức cuốn hút của Manga

 

Manga rất đa dạng về các thể loại như: hành động, viễn tưởng, kinh dị...phục vụ cho nhu cầu giải trí của mọi người từ đàn ông, phụ nữ đến cả trẻ em. Nội dung truyện còn mang đến nhiều thông điệp, nhiều bài học mang tính giáo dục thanh thiếu niên về cuộc sống như: tình bạn, tình đồng đội, sự vị tha, bao dung với nhau. Qua từng nét vẽ của tác giả, tính cách con người  được thể hiện  chân thực, nội tâm nhân vật cũng được khắc họa rõ nét.

 

 

anon sức cuốn hút của Manga

 

 

Ngoải ra, tác giả đã khéo léo phản ánh được nét văn hóa đặc trưng Nhật: thông qua món ăn, những lễ hội, mà còn cho người đọc biết về tinh thần kiên cường của một samurai cũng như là sự tự hào của người dân Nhật Bản.

 

Manga là món ăn tinh thần đối với người dân Nhật và được dịch ra nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Việt,vv..để quảng bá văn hóa Nhật Bản ra toàn thế giới.

 

 

anon sức cuốn hút của manga

 

Người Nhật đọc từ phải sang trái, nhưng khi dịch sang nhiều thứ tiếng lại được  xuất bản đọc từ trái qua phải. Các tác giả đã không chấp nhận với phiên bản nước ngoài, nên một số nước đã in ấn đúng nguyên bản để tôn trọng tác giả. Việt Nam cũng được in theo cách này do Kim Đồng xuất bản.

 

Cuối những năm 80, những tác phẩm truyện tranh như: Doraemon (1996), Detective Conan, Dragon Ball (2000) du nhập vào Việt Nam đã thu hút được số lượng lớn giới trẻ Việt Nam.

 

 

anon sức cuốn hút của Manga

 

Manga là loại hình nghệ thuật độc đáo, vẫn giữ vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa,  nghệ thuật của người dân Nhật. Ngoài mục đích phục vục nhu cầu giải trí cho tất cả các tầng lớp người dân mà nó còn đại diện cho tính sáng tạo không ngừng của con người. Trong Manga sáng tạo là sự sống, mỗi bức vẽ dòi hỏi những cái mới lạ, người họa sỹ  phải luôn tìm tòi sáng tạo ra những những nhân vật độc đáo như  Doraemon ,Conan , Naruto, đa dạng các thể loại đề tài truyện để cuốn hút độc giả.

 

#AnonJapanSchool

 

#hoc_tieng_nhật

 

Website: https://anonvietnam.vn

 

 

Tin mới