Câu chuyện xúc động về chú chó Hachiko

  Người Nhật Bản vốn rất yêu quý các chú chó. Năm Mậu Tuất, chúng ta cùng tìm hiểu câu chuyện về chú chó Hachiko nổi tiếng của nước Nhật nhé! 
 
   Người Nhật dành tình cảm lớn cho những chú chó và xem chúng như người bạn thân thiết, một thành viên quan trọng trong gia đình. Câu chuyện về chú chó Hachiko của Nhật Bản trở thành biểu tượng về lòng trung thành, lay động tình cảm của tất cả mọi người.
 
   Hachiko là giống chó Akita, sinh năm 1923 trong một trang trại gần thành phố Odate, quận Akita.Giáo sư Hidesaburo Ueno là người đã đem Hachiko về nuôi trong gia đình, gần ga Shibuya. Hachiko rất yêu quý và trung thành với chủ.
 
câu chuyện xúc động về chú chó hachiko
 
 
Hàng ngày, chú thường tiễn giáo sư đi làm vào mỗi buổi sáng đến tận ga và chờ đón giáo sư trở về vào buổi chiều. Thế nhưng vào một ngày của tháng 5/1925, giáo sư Ueno đột ngột bị xuất huyết não và qua đời tại giảng đường, không thể trở về cùng chú chó trung thành. Hachiko ở ga mòn mỏi đợi người chủ của mình. Ngày nào cũng vậy, ròng rã trong suốt hơn 9 năm, mỗi ngày Hachiko lại đến trước cửa nhà ga ngóng đợi.
 
   Sự kiên trì, trung thành của Hachiko đã lay động tình cảm tất cả mọi người. Hình ảnh chú chó đều đặn đến nhà ga đợi chủ khiến cho người dân địa phương và báo chí rất quan tâm. Mọi người mang đồ ăn đến cho chú, hay có những người từ xa đến để được ngắm Hachiko.
 
   Ngày 8/3/1935, Hachiko qua đời ngay chính tại nơi chú vẫn nằm đợi chủ. Một bức tượng đồng về Hachiko đã được dựng lên ngay trước nhà ga Shibuya. Trong thế chiến thứ hai, bức tượng được sử dụng để đun chảy làm đạn dược. Sau đó vào năm 1948, khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, một bức tượng khác đã được dựng lên. Vào ngày 8/4 hàng năm, tại ga Shibuya luôn có một buổi tưởng niệm dành cho Hachiko. Bức tượng Hachiko ở ga Shibuya là một trong những điểm đến yêu thích của các du khách khi du lịch Tokyo.
 
 
câu chuyện xúc động về chú chó hachiko
 
 
   Năm 1987, Nhật Bản có bộ phim Hachiko Monogatari kể về câu chuyện của chú chó trung thành này. Sau này, các nhà làm phim Hollywood đã sản xuất lại tác phẩm “Hachiko Monogatari” từ tiền đề bộ phim của Nhật, với sự góp mặt của diễn viên nổi tiếng Richard Gere.
 

Tin mới