Hoa anh đào hay hoa cúc mới là quốc hoa của Nhật Bản?

Hoa anh đào vốn rất nổi tiếng và gắn liền với xứ sở mặt trời. Vì thế, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng hoa anh đào là quốc hoa của Nhật Bản. Thế nhưng trên thực tế, nước Nhật còn có hoa cúc được gọi là quốc hoa. Vậy hoa anh đào hay hoa cúc mới chính là quốc hoa của xứ Phù Tang?
 
Không chỉ đối với người dân Nhật Bản mà tất cả mọi người trên thế giới đều rất yêu thích và xem hoa anh đào là biểu tượng đặc trưng, là quốc hồn của xứ sở này.
 
Song chắc hẳn ít người biết rằng, trong Hoàng thất hay trên phương diện pháp luật nước Nhật thì hoa cúc mới đích thực là quốc hoa được công nhận chính thức.
 
Ở trên Quốc huy Nhật Bản có xuất hiện hình hoa cúc được vẽ cách điệu với 16 cánh hoa bằng nhau.

 

Quốc hoa của nhật bản là hoa anh đào hay hoa cúc

Hoa anh đào

 

Tại sao hoa cúc được chọn làm quốc hoa của nước Nhật?
 
Hoa cúc biểu trưng cho vẻ đẹp của sự phúc hậu, tròn đầy, sự trường thọ cùng những điều tốt đẹp.
 
Thời xưa, hoa cúc chỉ được trồng trong khu vực cung đình và tại các gia đình quý tộc vương giả.
 
Hiện tại, hoa cúc là biểu tượng vô cùng quan trọng và ý nghĩa của Hoàng gia Nhật Bản.

 

Quốc hoa của nhật bản là hoa anh đào hay hoa cúc

Hoa cúc - Biểu tượng của hoàng thất Nhật Bản

 

Tại nước Nhật, hình ảnh hoa cúc là nguồn cảm hứng của rất nhiều nét văn hoá. Hoa cúc có mặt ở rất nhiều nơi từ hoa văn của áo kimono, hay xuất hiện trong các ngôi đền cổ, có mặt trong các cuốn hộ chiếu, cả trong ẩm thực.
 
Thời điểm tháng 10, tháng 11 ở Nhật Bản thường tổ chức các lễ hội triển lãm về hoa cúc độc đáo và thu hút số lượng rất lớn khách du lịch cả trong và ngoài nước.
 
Mang trong mình rất nhiều ý nghĩa như thế nên hoa cúc được xem là quốc hoa của Nhật Bản, là quốc hồn tinh tuý của mảnh đất tươi đẹp này.
 
Không chỉ có hoa cúc, hoa anh đào là biểu trưng cho quốc hồn mà nước Nhật còn có 17 loại hoa khác thể hiện những ý nghĩa đặc trưng tinh tế khác của người Nhật Bản.

Tin mới