Phim có nội dung cảm động của Nhật Bản

Bên cạnh hàng loạt thể loại phim kinh dị, rùng rợn, là những phim với nội dung nhẹ nhàng, xoay quanh đề tài mối quan hệ trong gia đình, với những tính cách khác nhau và diễn biến tâm lý được đẩy lên cao trào đã tạo nên sức hút cho phim của Nhật Bản. Học tiếng Nhật  online qua phim cũng là phương pháp hay rất hiệu quả thông qua những bộ phim mang đến những thông điệp sâu sắc và nội dung dễ đi vào lòng người sẽ giúp các bạn dễ học tiếng nhật hơn. Cùng điểm qua vài tác phẩm chủ đề phim có nội dung xúc động với người xem các bạn nhé.

 

1. Grave of the Fireflies (Mộ đom đóm)

 

 

 

 

Bộ phim xoay quanh cuộc đời của 2 anh em Seita và Setsuko mồ côi cha mẹ trong bối cảnh thế chiến thứ 2. Hai anh em phải nương tựa vào nhau sống trong những ngày đen tối nhất của cuộc đời, trước sự ghẻ lạnh của họ hàng và cả cái đói, cái rét. Cuối cùng, cô em gái Setsuko đã không kịp đợi anh trai mang thức ăn về mà ra đi trong đói, rét.  Mặc cho bao tiếng gọi của Seita, Setsuko mãi mãi không bao giờ có thể tỉnh dậy hay cười với cậu được nữa.

 

Bộ phim cảm động Nhật bản Ngôi mộ đom đóm đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả.

 

2.  Rurouni Kenshi: Phim được chuyển thể từ manga của Nhật Bản.

 

 

 

 

Himura Kenshin là một sát thủ bí ẩn, với thanh gươm lưỡi ngược, dù đã lui ẩn sống cuộc đời bình yên, nhưng anh vẫn luôn bị đeo bám bởi những kẻ thù nguy hiểm từ quá khứ ngập máu tanh luôn tìm đến anh, và một lần nữa lưỡi kiếm ngược của Kenshin phải tanh mùi.

 

3. Cô bé Oshin - Oshin

 

Đây có lẽ là bộ phim gắn bó sâu sắc nhất đối với người Việt vào những năm 90. Không có nhiều tình tiết nhưng nó lại phản ánh sâu sắc cuộc sống nghèo khổ và đặc biệt và số phận của người phụ nữ trong xã hộ cũ.

 

 

 

 

Câu chuyện bắt đầu từ năm 1907 khi Oshin chỉ mới lên 7. Cô bé lúc này rất muốn đi học nhưng vì hoàn cảnh mà phải đi ở đợ để phụ giúp gia đình. Phim lấy nước mắt hàng triệu khán giả ở chỗ nó mô tả sự thực trần trụi và chân thực sự đói khổ đến cùng cực sau chiến tranh.

 

 4. Nhật kí Umimachi 

 

Nội dung phim miêu tả về những diễn biến tâm lý của 3 chị em nhà Kouda khi biết họ còn thêm một cô em gái cùng cha khác mẹ nữa. Liệu cuộc sống hàng ngày của họ sẽ thay đổi như thế nào sau khi nhận thêm nhận thêm thành viên mới và mối quan hệ của những người trong gia đình có khắng khít với nhau không?

 

 

Dưới bàn tay chuyên nghiệp của đạo diễn Hirokazu Koreeda phim những cảnh phim được đẩy lên cao trào khiến người xem phải thổn thức vì xúc động.

 

Phim đã nhận được 5 giải thưởng của Viện hàn lâm Nhật, nói về những diễn biến tâm lý tình cảm trong gia đình.

 

 

5. Phía sau cái chết

 

Một tác phẩm điện ảnh khác của đạo diễn Hirokazu Koreeda là Wandafuru Raifu. Thể loại phim viễn tưởng, với không gian và thời gian là sau khi con người đã chết. Nội dung phim nói về sự chọn lựa và không muốn lãng quên của những người đã mất về những kỷ niệm, những ký ức của chính họ.

 

 

 

Với việc chọn hay không chọn vì những lý do riêng của mỗi người đã được đạo diễn khéo léo lồng vào những cảnh phim mang đến cho người xem cảm giác chân thật với những dằn vặt tâm lý, những day dứt tồn tại trong bản thân mỗi người.

 

6. Kiseki (Phép màu)

 

Với cốt truyện đơn giản, nhịp điệu phim nhẹ nhàng, thể hiện cách nhìn chân thật của những đứa trẻ ngây thơ, trong sáng. Kieseki  là chuyến đi ngắn ngày được bọn trẻ lên kế hoạch cụ thể với những hình ảnh ngây ngô, đáng yêu của các em. Phim thể hiện được ước mơ, sự hy vọng và trải nghiệm khám phá của bọn trẻ về cuộc sống .

 

 

Liệu rằng phép màu có thật sự kỳ diệu hiện hữu từ những câu chuyện cổ tích với “ông Bụt, bà Tiên” luôn hiện ra mỗi khi con người lâm vào hoàn cảnh khốn cùng hay đó chỉ là ảo tưởng của bản thân. Cuộc sống vốn thực tế và khắc nghiệt, do đó mỗi người phải nỗ lực chính mình để vượt lên nghịch cảnh.

 

 

 

#AnonJapaneseSchool

 

#hoc_tieng_nhật

 

Website: https://anonvietnam.vn

 

 

 

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin mới