Những điều thú vị về các dân tộc của Nhật Bản

Việt Nam có 54 dân tộc, thế nhưng bạn có biết Nhật Bản có bao nhiêu dân tộc không? Anon sẽ giới thiệu cùng các bạn về các dân tộc của đất nước Nhật Bản nhé!

Những điều thú vị về các dân tộc của Nhật Bản

Dân tộc Ainu

Trên toàn lãnh thổ Nhật Bản kéo dài từ Bắc đến Nam chỉ có 3 dân tộc: dân tộc Yamato, dân tộc Ainu ở Hokkaido và ở Okinawa có dân tộc Lưu Cầu (hay còn gọi là Ryukyu). Trong đó, tương tự như các dân tộc ít người ở Việt Nam, người Ainu và người Ryukyu cũng có thể coi là dân tộc thiểu số do họ chỉ sống tập trung ở những vùng đất nhất định và dân số ít.

 

Đại đa số người Nhật Bản là dân tộc Yamato. Tuy nhiên có một điều thú vị là bản thân người Nhật cũng không mấy người biết dân tộc của mình là Yamato. Điều này có lẽ là do khi viết lý lịch, không giống như ở Việt Nam thường phải khai mình thuộc dân tộc gì, thì ở Nhật trên giấy tờ không hỏi đến vấn đề này nên chính bản thân họ cũng không hề ý thức được mình là dân tộc nào.

Những điều thú vị về các dân tộc của Nhật Bản

Dân tộc Ryukyu

Trang phục truyền thống đại diện cho dân tộc Yamato là Kimono. Tương tự trang phục truyền thống của Việt Nam là Áo dài, Kimono cũng là một trang phục làm tôn lên vẻ đẹp cơ thể của người mặc với thiết kế là những miếng vải may dọc ôm theo chiều dài cơ thể.

 

Mặc dù được sinh ra ở những vùng đất tách biệt về địa lý nhưng hai dân tộc chúng ta vẫn có nhiều nét tương đồng đúng không nào?!

 

Sau này, Anon cũng sẽ giới thiệu đến các bạn thêm nhiều điều thú vị nữa về đất nước Nhật Bản nhé.

https://anonvietnam.vn/

Tin mới