Tuyến phòng vệ vững chắc tại thành Himeji

 

Một trong những công trình nghệ thuật xưa nhất và đặc trưng của đất nước mặt trời mọc là Himeji lâu đài cổ nhất tọa lạc tại tỉnh Hyogo.

 

Lâu đài được xây dựng bằng gỗ và thạch cao trắng vào thế kỷ 16 có tổng cộng 6 tầng lầu, và đường kính của 2 cột chính là 1 mét, lâu đài cao khoảng 45.6m so với mực nước biển. Về kiến trúc thì mỗi một cầu thang trong đó được xây dựng khác nhau và để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất có thể mà cách thiết kế không nhiều cửa sổ, tạo nên những góc chết góp phần hỗ trợ an toàn cho tuyến phòng vệ vững chắc hơn.

 

anon-tuyen-phong-thuvuwng-chac-thanh Hajime

 

Bên cạnh sự kết hợp hài hòa giữa màu bạc của mái ngói và màu trắng tinh khiết của nền tường đã tôn lên vẻ sang trọng và cuốn hút cho lâu đài.

 

Cũng chính bởi sự thanh khiết, trang nhã này của lâu đài gần giống như hình tượng của con chim diệc trắng. Mà người dân đã lấy tên của loài chim đó để đặt tên cho lâu đài là diệc trắng, hình tượng này mang ý nghĩa cho sự trung thực, thanh cao của bậc trượng phu, cũng là đặc trưng cho tính cách của người Nhật Bản.

 

Do đó mà lâu đài được người Nhật coi là “quốc bảo”, vì nó không chỉ là công trình kiến trúc độc đáo cổ xưa mà còn là pháo đài phòng vệ an toàn của Nhật Bản.

 

Do được thiết kế uốn lượn, quanh co như mê cung nên ngày nay, các hướng đi của lâu đài được đánh dấu rất cụ thể để mọi người có thể xác định được hướng ra.

 

Không chỉ là căn cứ phòng thủ vững chắc và cách thiết kế chằng chịt, uốn lượn quanh co như một mê cung mà nó còn có kiểu kiến trúc độc đáo và gây sự nhầm lẫn cho mọi người. Vì cấu tạo của lâu đài là dùng gỗ để xây nhưng để hạn chế cháy, người thợ xây đã phủ lên bề mặt một lớp thạch cao nên nếu mọi người nhìn từ phía xa thì sẽ nghĩ đó là đá.

 

tuyến phòng vệ vững chắc thành hajime

 

Với góc nhìn trên cao xuống thì lâu đài có hình dáng bầu dục được bao bọc xung quanh là đầm nước sâu,cung với những mỏm đá nhấp nhô là bóng nước nghiêng mình trải dài là những rặng cây cao bóng mát sững sững theo thời gian như tùng, bách mang đến sự yên lặng, tĩnh mịch.

 

Không những lối thiết kế độc đáo mà Himeji còn được thiên nhiên ưu đãi với vẻ đẹp phong cảnh hữu tình của hoa lá: đặc biệt mùa thu lá chuyển sang đỏ có thể nói đây là thời điểm đẹp nhất, lãng mạn nhất khiến cho lòng người ấm áp và nhạy cảm hơn. Vào mùa hè thí lá chuyển xanh, chính sự thay đổi của màu sắc hoa lá và công trình nghệ thuật độc đáo đã làm nên sức hấp dẫn cho Himeji.

 

Có thể nói điểm nhấn gây ấn tượng cho người nhìn từ bên ngoài lâu đài là những lớp mái ngói phủ trên mình hình dáng độc đáo từ sự pha trộn của nhiều màu sắc và hàng chục loại ngói có họa tiết hoa văn độc đáo.

 

Ngoài ra, để gìn giữ sự trường tồn cũng như xác định đây khu vực riêng của lâu đài nên những vùng xung quanh đó hạn chế tối đa không cho phép có bất cứ ngôi nhà hay công trình xây dựng nào khác cả. Lâu đài Himeji được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới vào năm 1993.

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 


* ***Hotline: +1-657-232-0311

 

 

* ***Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn

 

* ***Websitehttps://anonvietnam.vn

 

 

Tin mới