Chocolate và ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản

Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của chocolate và ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản các bạn nhé!

 

Ngày lễ tình nhân 14/2 ở Nhật Bản khác biệt so với các nước khác bởi vì trong ngày này, phái nữ mới chính là người tặng quà cho nam giới với một món quà duy nhất là chocolate.

 

chocolate va ngay le tinh nhan o nhat ban

 

Tại Nhật, vào ngày lễ tình nhân 14/02 nữ giới sẽ dùng chocolate làm quà tặng cho người con trai mình thích để bày tỏ tình cảm. Có ngưởi cho rằng hoạt động này bắt nguồn từ những năm 1950, khi một công ty sản suất chocolate quảng cáo bằng sự kiện trong trung tâm mua sắm.

 

Ngày nay, phụ nữ có thể tỏ tình với người đàn ông mình thích bất cứ lúc nào nên ngày 14/02 không còn chỉ dành riêng cho việc thể hiện tình cảm lứa đôi với người đàn ông mà nữ giới có tình cảm nữa. Ngày 14/02 đã trở thành ngày để phái nữ bày tỏ tình cảm với nhiều đối tượng nam như bố, anh trai, nam đồng nghiệp, bạn bè,... đã giúp đỡ họ trong cuộc sống, công việc.

 

Chính vì thế, các bạn cần chú ý phân biệt, trong ngày 14/02 có 2 loại chocolate được phái đẹp dành tặng cho nam giới là: Giri-choco và Honmei-choko.

 

義理チョコ」giri choko là “chocolate lịch sự” dùng để thể hiện sự cảm ơn, lòng quý mến đối với những người đàn ông trong gia đình, nam đồng nghiệp, sếp, bạn bè là nam giới,…

 

“Honmei-choko” chính là chocolate dành cho một nửa của mình. Các bạn nữ thường tự làm chocolate để tặng cho bạn trai, người thương vào ngày 14/02. Chàng trai nào nhận được món quà chocolate handmade từ nửa kia sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

 

chocolate va ngay le tinh nhan o nhat ban

 

White Day 14/3 (Valentine trắng)

 

Ở Nhật Bản không chỉ có một ngày Valentine 14/2 mà còn có ngày Valentine trắng 14/03. Ngày này được gọi là ngày “đáp lễ” từ phái mạnh. Trong ngày này, họ sẽ tặng các món quà như chocolate, bánh quy, kẹo cho cô gái họ thích hoặc người đã tặng quà cho họ vào 14/02. Dù không phổ biến bằng ngày lễ tình nhân 14/02 song ngày Valentine trắng vẫn là dịp để nam giới tặng quà thể hiện tình cảm với người thương.

 

Tin mới