lễ hội Takayama lung linh rực rỡ

Được xem là một trong số ít những lễ hội quan trọng của đất nước mặt trời mọc. Hình thức của lễ hội là ngắm nhìn những chiếc kiệu lung linh đầy màu sắc. Lễ hội thường được tổ chức  tại đền Hie vào 15-4 và đền Hachiman ngày 9-10 thuộc tỉnh Gifu hàng năm.

 

Cách đây khoảng hơn 300 năm bắt đầu xuất hiện lễ hội này. Dần dần phát triển cả về số lượng người tham gia sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc này lẫn quy mô tổ chức cũng được coi trọng hơn.

 

Lễ hội là một buổi trình diễn thời trang đủ màu sắc. Những chiếc xe khoác lên mình những chiếc áo rực rỡ, lộng lẫy và diễu hành trên những con phố đông người qua lại chiêm ngưỡng được gọi là yatai.

 

 

lễ hội Takayama lung linh rực rỡ

 

 

Bên cạnh những chiếc xe thì những hình tượng, hình nộm, hay các robot bằng máy có thể cử động, di chuyển cũng được trang trí, thiết kế rất bắt mắt được gọi là karakuri.  Nếu như thời tiết khô ráo, nắng tốt thì cuộc diễu hành sẽ thành công cũng như thỏa mãn được tính giải trí cho người dân, còn nếu như thời tiết có mưa thì sẽ tạm hoãn lại để tránh cho những sản phẩm này bị ẩm ướt hư hỏng.

 

lễ hội Takayama lung linh ruc rõ - anon japan school

 

Một trong những ngôi đền thờ phụng thần Sinto là Mikoshi. Đoàn diễu hành sẽ phải đi qua Mikoshi trong suốt những ngày lễ hội diễn ra và cũng kết thúc chuyến vui chơi cũng tại ngôi đền này. Đoàn người đông nghẹt đứng dọc hai bên đường chen chúc nhau để có thể xem rõ hơn và ngắm nhìn sự lộng lẫy của những chiếc xe di động ấy. Và để cho mọi người có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm ấy kỹ hơn thì buổi tối đầu tiên của lễ hội, những chiếc xe rực rỡ chuyển động không ngừng ban ngày kia sẽ nằm yên một chỗ dọc con đường takayama để người dân và du khách có dịp du lịch đến có thể quan sát cụ thể rõ ràng hơn trong khoảng thời gian từ 90 -150 phút. Với ánh đèn sáng rực phát ra từ những chiếc kiệu được trang trí với những hình dáng bóng bẩy, đẹp mắt tạo nơi một khung cảnh lung linh đầy màu sắc khi đêm về. 

 

 

lễ hội Takayama lung linh ruc rõ - anon japan school

 

Đến với lễ hội Takayama mọi người không chỉ ngắm nhìn vẻ đẹp của những tác phẩm được trang trí công phu kia mà còn tạo cho bản thân mình một cảm giác vui sướng, thích thú và đầy ngạc nhiên khi thưởng thức cái đẹp và lạ từ những chiếc kiệu bóng bẩy kia.

 

lễ hội Takayama lung linh ruc rõ - anon japan school

 

 

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 

JANON JAPANESE SCHOOL

 

Hotline: +1-657-232-0311


Website: https://anonvietnam.vn

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn/

 


Email: contact@anonvietnam.vn

 

Tin mới