Kiểu giấy Origami đặc sắc

Có thể nói sự thành công của một vật dưới bàn tay đầy tài hoa của những nghệ nhân đã trở thành những tác phẩm kỳ công đẹp đẽ đầy biến hóa. Với những trang giấy những người thợ thủ công đã biến chúng trở thành sản phẩm nghệ thuật gọi là Origami.

 

 

Origami nghệ thuật xếp giấy đẹp mắt

 

Có nguồn gốc tại Nhật, được ghép tên từ “oru” và “kami”. Được dịch ra nghĩa là gấp giấy. Có thể xếp và biến tấu theo những hình thù, lạ lẫm, tạo sự khác biệt chứ nó không đi theo một khuôn khổ bó buộc nào cả. Đặc biệt là không dùng kéo hoặc keo trong suốt quá trình làm, chỉ có xếp giấy hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, hình tam giác thành những sản phẩm khó có độ sáng tạo nghệ thuật cao.

 

 

 

Origami nghệ thuật xếp giấy đẹp mắt

 

 

 

Origami nghệ thuật xếp giấy đẹp mắt

 

 

- Đây là loại hình nghệ thuật đòi hỏi óc tư duy, trừu tượng cao kết hợp với đôi bàn tay uyển chuyển, linh hoạt để tạo ra những sản phẩm đặc trưng. Cái riêng là mỗi mô hình chỉ dùng duy nhất một tờ giấy để gấp và không được dùng bất kỳ phụ kiện nào thêm.

 

- Để có thể gấp giấy tốt đòi hỏi bản thân mỗi người phải thả lỏng tinh thần, thư giãn tâm lý. Do đó, mà loại hình này trở nên phổ biến được nhiều người tham gia. Vì nó tác dụng tốt đối với một số bệnh như thần kinh, chứng mất ngủ, và chứng trầm cảm, căng thẳng. Có thể nói với loại hình này như là trò chơi tiêu khiển của nhiều người giúp họ cảm thấy nhẹ nhàng tâm trí và sáng tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo hơn.

 

 

Origami nghệ thuật xếp giấy đẹp mắt

 

 

Akira Yoshizawa là nghệ nhân nổi tiếng không ai không biết khi nhắc đến nghệ thuật Origami. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều các tác phẩm của ông được trưng bày trong những phòng triển lãm.

 

Những mẫu đơn giản:

 

- Các mẫu thường dễ làm và dễ thấy nhất khi gấp giấy là chiếc thuyền, máy bay. Đa số các bạn nhỏ rất hay gấp 2 loại này và chơi nghịch với nhau. Nếu muốn gấp những hình thù khó thì phải sử dụng loại giấy thật mỏng, để làm giảm bớt độ giày của giấy giúp dễ làm giấy có nếp hơn.

 

-Ngày nay đã có rất nhiều thay đổi cả về hình thức, hình dáng cả về chất liệu của giấy. Thời nay đa số thường dùng các mảnh giấy ướt học lá kim loại để xếp giấy.

 

 

Origami nghệ thuật xếp giấy đẹp mắt

 

 

 

Origami nghệ thuật xếp giấy đẹp mắt

 

- Hình dáng con hạc luôn được đa số các bạn chọn để gấp. Từ những người không chuyên gấp chơi để giải trí hoặc để tặng bạn đến những người sành sỏi làm ra những sản phẩm đẹp mắt để trong những chiếc lọ thủy tinh và bán chúng. Con hạc trong quan niệm tín ngưỡng thì nó là biểu tượng được tôn kính bởi nó đại diện cho sự tốt lành, điều bình an. Khi có người bệnh những người bạn bè, hay đồng nghiệp thường tự tay gấp hoặc mua những chú hạc giấy này với số lượng lớn để cầu chúc cho người bệnh mau chóng khỏe mạnh. Chính vì vậy mà những tác phẩm từ hạc giấy luôn được mọi người đón nhận và sáng tạo ra thêm nhiều hình thù hạc giấy khác với những tên gọi khác nhau.

 

Ngày nay có rất nhiều người sử dụng Origami như là dụng cụ để giải trí làm sticker dán vào điện thoại, bóp, ví, túi xách.

 


 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 

 

Hotline: +1-657-232-0311


Website: https://anonvietnam.vn

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn

 

Tin mới