Phương pháp ghi nhớ từ vựng - Anon japanese school

Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới thì phải học từ nắm nghĩa thuộc mặt chữ để có thể giao tiếp với người khác trong cuộc sống. Nhưng mỗi một ngoại ngữ đều có những khác biệt riêng và từ cũng khác nhau. Phương pháp của Anon xin chia sẽ bài viết dưới đây về cách ghi nhớ từ vựng.

 

Luôn sử dụng từ để đặt câu

 

Có thể nói để ghi nhớ từ vựng thì chỉ có cách duy nhất là phải thường xuyên sử dụng chúng, dùng những từ vựng mới vào bất cứ tình huống nào. Chẳng hạn như khi đi trên đường có vô số trường hợp tình huống bất ngờ xảy ra. Bạn có thể tra cứu bộ nhớ của mình những từ mới vừa học hay đã học dùng nó để kết hợp lại thành một câu nói thông thường.

 

Ví dụ như một người nào đó té xe bị tai nạn, hãy dùng những từ vựng và nối chúng lại thành câu đơn giản đó.

Hay đơn giản hơn nhiều là sử dụng từ vựng thường xuyên hơn bắt đầu từ ngôi nhà thân yêu của bạn. Với các đồ vật trong nhà hãy luôn gọi tên bằng tiếng Nhật. Còn để thư giãn kết hợp với việc học, bạn có thể xem các clip ca nhạc hay các bộ phim có phụ đề song ngữ. Bạn có thể chỉnh dừng lại nếu gặp từ nào phát âm khó thì có thể nghe lại nhiều lần và lặp lại chúng để quen với âm tiết của từ. Bằng cách này vừa có thể nghe quen tai cách phát âm đúng chuẩn của người nhật mà bạn lại có thể xem cách hành văn, dùng từ, ngữ pháp với những câu phụ đề chạy song song với khẩu hình miệng của nhân vật. Nếu như có những đoạn chưa nắm được nghĩa của từ thì thông qua ngữ cảnh hình ảnh của phim và khẩu hình nhép miệng của nhân vật thì bạn cũng đoán được phần nào nội dung của phân cảnh đó.

 

 

phương pháp ghi nhớ từ vừng - anon japanese school

 

 

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để có thể học từ thích hợp nhất. Vận dụng từ càng nhiều thì khả năng ghi nhớ của bạn ngày càng cao. Từ sẽ đi vào trí nhớ bạn một cách tự nhiên thông qua mắt. Có thể mắt chính là giác quan hữu dụng nhất của con người. Nó giúp lưu giữ hình ảnh về con người, sự kiện đặc biệt sẽ nhớ kỹ hơn những thứ có màu sắc sặc sỡ hay những thứ quan trọng dễ dàng.Trí nhớ dễ dàng tiếp nhận hình ảnh hay một thứ gì đó do thị giác nhìn thấy.  Khi đã nắm bắt được thông tin thì hãy tưởng tượng trong cuộc giao tiếp đối thoại với một ai đó thì từ đó họ sẽ dùng như thế nào và những kính ngữ  trong đoạn hội thoại đó nữa. Bên cạnh đó thì miệng cũng giúp đọc và phát âm đúng từ. Hãy lặp lại từ mới và nếu từ đó nhiều nét và khó đọc thì hãy gia tăng số lần đọc lại nhiều lần hơn nữa từ 10 lần lên 20 lần thậm chí nhiều hơn nữa. Nếu như đã nhớ kỹ từ rồi thì khi gặp tình huống bạn có thể thuận miệng nói ra một cách tự nhiên nhất chứ không phải lò mò lẩm bẩm trí nhớ xem từ đó nghĩa là gì? Nên phát âm thế nào?  

 

 

phương pháp ghi nhớ từ vừng - anon japanese school

 

Học tiếng nhật cần phải trau dồi luyện tập thường xuyên hàng ngày. Mỗi ngày học một ít từ, hãy thử nối các từ thành một câu, và lặp đi lặp lại.  Và hãy ôn lại những từ đã học hôm trước và những từ cũ nũa nhé.  Cứ luyện tập kiên trì như thế và học cũng hãy thoải mái đừng quá bó buộc mình nhìn từ, đọc bằng miệng và cũng để não hoạt động bằng cách lẩm bẩm từ đó thì liên tưởng đến đó là cái gì? Nó như thế nào?.... khi biết chính xác cụ thể tên của món đồ đó, màu sắc đó... thì bạn sẽ ghi nhớ từ lâu hơn.

 

Ngày nay tốc độ phát triển của khoa học kỹ thuật ngày càng tân tiến với nhiều thiết  bị máy móc bổ trợ cho việc học của bạn rất đắc lực. Chẳng hạn như smartphone, ipad, ipod.... được kết nối internet qua cổng wifi thì việc học không còn bị gò bó trong không gian lớp học truyền thống hay phải vất vả chạy thật nhanh  đến  trường ngoại ngữ sau khi vừa đi học văn hóa hay công nhân viên chức vừa mới tan ca.

 

 

phương pháp ghi nhớ từ vừng - anon japanese school

 

 

Thật thuận tiện với những lớp học tiếng nhật online của anon japanese school hoàn toàn có thể đáp ứng được 2 yếu tố quan trọng về không gian chật hẹp với sĩ số học viên quá đông hay thời gian quá hạn hẹp. Học tại Anon bạn chỉ cần một thiết bị điện tử thông minh có kết nối wifi hay 3G, 4G thì học quá dễ dàng phải không nào? Bạn không phải lo chất lượng giảng dạy như số lượng người quá đông không khí ngộp ngạt làm ảnh hưởng đến sự tập trung vào bài giảng. Tại Anon bạn hoàn toàn làm chủ bản thân về không gian – thời gian. Bạn có thể di chuyển bất cứ nơi đâu và học bất cứ lúc nào. Tranh thủ những thời gian tối mở máy ra và học đến khi nào mệt thì có thể tắt máy rồi ngủ.  Với học online chỉ có một mình bạn với giáo viên , với những từ khó có thể dừng lại và lặp lại theo giáo viên với những lúc khó hiểu về phần nào của bài giảng đó bạn để lại lời nhắn dưới mỗi video đó. Giáo viên sẽ phản hồi và giải đáp những thắc mắc đó cho bạn trong thời gian sớm nhất.  

 

Có rất nhiều cách để học tiếng  nhật và sử dụng từ nhiều từ liên kết tạo thành câu văn. Hãy thử nhiều cách khác xem đâu là phương pháp học hiệu quả của riêng bản thân bạn. Thường xuyên đặt nhiều câu dựa trên các tình huống xuất hiện trước mắt bạn để có thể lưu loát kết hợp từ và vận dụng thành thạo trong các cuộc giao tiếp.

 

 

#nhậtngữAnonJapanSchool

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 

 

Hotline: +1-657-232-0311


Website: https://anonvietnam.vn

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn/

 

 

 

Tin mới