Kamakura linh thiêng và yên bình

 

Tọa lạc gần với thủ đô Nhật Bản, Kamasura được mệnh danh là thành phố của đền thờ và chùa chiền. Bên cạnh đó là nó cũng mang nhiều yếu tố giải trí khác nữa, hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi đến thắng cảnh này nhé.

 

Trước đây đã từng có khoảng thời gian nơi đây phát triển rất hưng thịnh, cả về kinh tế, chính trị và quan trọng nhất là tôn giáo. Do đó tại địa phương đã xây dựng lên rất nhiều đền thờ, chùa chiền phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng của các phật tử, và các nhà sư tu hành.

 

Tượng Phật Kamakura

 

Được xây dựng với kích thước rất lớn, tượng Phật được tạc ở tư thế ngồi thiền, với 10 đầu ngón tay đan xen vào nhau như ôm trọn chúng sanh vào lòng của bàn tay Phật . Trải qua nhiều lần sữa chữa do ảnh hưởng của chiến tranh thì cho đến nay bức tượng vẫn giữ đúng nguyên bản tác phẩm được chế tác vào thời gian của Kamakura.

 

Kamakura linh thiêng và yên bình

 

Bức tượng được đặt trong sảnh đường của chùa Kotokutin, khoảng 13 mét, và nặng hơn 120 tấn.

 

Chùa Engakuji

 

Kamakura linh thiêng và yên bình

 

Nằm trên ngọn núi Kita, Ngôi chùa được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ và nó cũng được dùng để tạc bức tượng Saka.

 

Đền Hasedera

 

Kamakura linh thiêng và yên bình

 

 

-  Ngôi đền này thuộc tôn giáo Jodo, có tổng cộng 12 vị thần trấn giữ, đây là những vị được dân địa phương tôn sùng, tín ngưỡng mong cầu nhiều niềm vui và may mắn đến với gia đình...

 

-  Tại đây có một tượng gỗ được dát vàng có độ cao khoảng 9 mét, mọi người có thể ngắm nhìn vẻ lấp lánh và được cho là rất linh thiêng của tượng gỗ này tại chính điện của đền thờ ở Kanno do.

 

Đảo Enoshima

 

Kamakura linh thiêng và yên bình

 

 

-  Nằm trong thị trấn của Kamakura nếu chọn đi bằng tàu điện ngầm sẽ mất khoảng 20 phút để tới nơi. Được cho là hòn đảo xinh đẹp nhất của Kamakura rất thích hợp cho những ai thích nghỉ dưỡng, và ngắm biển. Sẽ có những con sóng cao phù hợp với những trò chơi mạo hiểm như lướt ván, cano dạo biển ...Bên cạnh đó khách du lịch cũng có thể đi dạo biển được nối bằng cây cầu từ đất liền ra và họ có  thể thưởng thức tia nắng yếu ớt chiều tà đỏ rực của ánh hoàng hôn, một khung cảnh quá đẹp và nên thơ. Còn chờ gì nữa hãy lưu lại những khoảnh khắc này khó quên này bằng chiếc máy chụp ảnh hay smartphone.

 

Lâu đài Odawara

 

Kamakura linh thiêng và yên bình

 

-  Nếu đến khu vực Hakone sẽ bắt gặp lâu đài Odowara. Đây là nơi trưng bày triển lãm những tư liệu cũ. Nếu đứng từ trên đỉnh tòa lâu đài mọi người sẽ thấy được vịnh Sagami ở cách đó không xa.

 

-  Ngoài những địa điểm du lịch hấp dẫn trên thì vùng đất xinh đẹp này cũng là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội. Nếu đến vào khoảng thời gian đầu năm du khách sẽ có thể hòa mình vào không khí vui nhộn tưng bừng vì nơi đây liên tục tổ chức nhiều lễ hội khác nhau.

 

-  Ẩm thực nơi đây cũng rất thú vị. Loại thức ăn được ưa thích nơi đây gồm có nấm Matsutake, và bánh gạo Ichibanya, và món đậu hủ kaiseki.

 

Có thể nói Kamakura là thành phố sôi động và nhộn nhịp do nằm sát cạnh thủ đô, nhưng bên cạnh đó nó vẫn là một nơi linh thiêng và thanh nhàn.   

 

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website: #AnonJapanSchool

 

 

Hotline: +1-657-232-0311


Website: https://anonvietnam.vn

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn/

 

Tin mới