Chiêm ngưỡng chùa Asakusa

Sensoji là ngôi chùa có từ hàng trăm năm, nằm ở Asakusa của thành phố Tokyo. Đây là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản.

 

Với tín ngưỡng Phật giáo ăn sâu vào tiềm thức của người dân Châu Á trong đó có Nhật Bản. Nên ngôi chùa được xây dựng thờ cúng Phật Bà Quan Thế Âm đặt ngay vị trí trung tâm để phục vụ cho nhu cầu tâm linh của những người dân trong vùng. 

 

 

chiêm ngưỡng chùa Asakusa

 

 

Sau nhiều lần bị hủy hoại bởi chiến tranh thì ngôi chùa đã được trùng tu và xây dựng lại như cấu trúc hiện tại. Lối vào cổng chính điện được treo một chiếc lồng đèn đỏ có dòng chữ Kobunacho kích thước khá to và nặng với khoảng 660 kg. Hình ảnh con rồng cũng xuất hiện ở trước cửa. Hai vị thần được thờ ngay trước cổng chính là thần sấm và thần gió.

 

 

chiêm ngưỡng chùa Asakusa

 

chiêm ngưỡng chùa Asakusa

 

Để hạn chế tình trạng hỏa hoạn cũng như gây ngạt khói nếu có quá nhiều người mang nhang vào đốt. Vì thế, trước khi bước chân vào chính điện thì du khách sẽ nhìn thấy một chiếc lư hương thật to để phục vụ cho nhu cầu thờ cúng.

 

Cũng giống Việt Nam ngôi chùa cũng có những khu vực để người dân có thể xin xăm, xin quẻ, cầu may. Tâm lý chung của đa số mọi người thì đa số mọi người khi đến đây, đều mong cầu bình an cho gia đình sự sung túc, khỏe mạnh, cũng như cầu cho bản thân mình được may mắn trong học tập, thi cử cũng như thuận lợi trong công việc.

 

 

chiêm ngưỡng chùa Asakusa

 

 

Cái riêng ở ngôi chùa này là nếu như bạn xin được một quẻ xăm tốt thì ai nấy đều vui vẻ, và mang về nhà cất giữ, còn nếu như rút được một quẻ không may thì họ sẽ cột nó lại trên cột gỗ cách đó không xa để hóa giải những cái không may mắn.

 

Bước vào chính điện sẽ là pho tượng Phật Bà được thờ rất tôn kính và trang trọng. Hình ảnh và cách trang trí mang đậm nét Phật giáo tâm linh của người Á Châu.

 

Bên cạnh cổng Sấm chính điện thì Hozomon là chiếc cổng phụ của ngôi chùa bênh cạnh đó nó còn có một tên gọi khác là cánh cổng kho báu. Với kiến trúc tầng mái xếp chồng lên nhau, nên mái nhà sẽ hơi dốc xuống. Đi vào cổng này sẽ là sân chính của ngôi chùa, bên trong có lưu giữ xá lị của đức Phật được đem từ nước ngoài về. Khi mệt hay mỏi chân, du khách có thể ngồi nghỉ chân bên những hàng cây um tùm phủ đầy bóng râm. Phía ngoài chiếc cổng này là con đường mua sắm Nakamise, được lát bằng gạch, những gian hàng được bày bán những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, những tác phẩm nghệ thuật có giá trị hoài cổ để kỷ niệm làm quà cho gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp. Bên cạnh đó, là những ngôi nhà xung quanh cũng được trang trí rất đẹp, cũng có những nơi bán thức ăn gần đó để phục vụ cho nhu cầu của thực khách khi tham quan thưởng ngoạn.

 

chiêm ngưỡng chùa Asakusa

 

 

Sensoji được công nhận là di sản của quốc gia sau khi được trùng tu lại vào năm 1958, có tổng cộng 5 tầng tháp với chiều cao khoảng 50m.

 

 

chiêm ngưỡng chùa Asakusa

 

Đây là nơi được chọn để tổ chức những lễ hội thường niên hay các hoạt động quan trọng khác. Trong đó có lễ hội Sanja Matsuri để hồi tưởng ba vị khai quốc công thần sáng lập ra ngôi chùa. Hoạt động này là sự kết hợp của những vũ điệu truyền thống với âm nhạc dân gian do đó thu hút được số lượng lớn du khách tham gia.

 

Cách di chuyển:

 

Du khách có thể chọn nhiều hình thức di chuyển khác nhau từ đi xe điện, đi tàu điện ngầm, đi xe bus, hay là đi ô tô. Gần đó có tầng hầm kaminarimon để đỗ xe, thời gian từ sáng sớm cho đến 11 giờ đêm, giá tiền thì được tính theo giờ gởi.

 

Nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn hãy ghé tham quan vẻ đẹp ở Sensoji  cũng như dừng chân viếng thăm ngôi chùa cổ kính lưu giữ nhiều văn hóa và lịch sử cũng như để xin thêm nhiều tài lộc hay mong cầu nhiều may mắn cho gia đình, cũng như bản thân nhé.

 

 

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 

ANON JAPANESE SCHOOL

 

Hotline: +1-657-232-0311


Website: https://anonvietnam.vn

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn/

 


Email: contact@anonvietnam.vn

 

 

 

 

 

 

 

Tin mới