Khu vườn chín mộng Yamanashi

 

Yamanashi còn được gọi là vùng đất của trái cây.  Tọa lạc trực thuộc thành phố Kofu, nó có vị trí địa lý là cao nguyên, núi cao. Và nằm sát bên đỉnh núi Phú Sỹ. Đặc biệt có tiếng là nơi chuyên trồng những loại trái cây. Nếu là một người thích những cây ăn quả sum xuê ngọt trái tại vườn thì các bạn hãy cùng Anon đến tìm hiểu vùng đất chín mộng nơi đây nhé.

 

 

 

khu vườn chín mộng Yamanashi

Yamanashi Anon

 

 

Do thổ nhưỡng tốt và khí hậu thuận lợi nên cây cối ở đây rất phát triển, và hầu như các loại hoa quả đều cho ra trái thu hoạch quanh năm. Tất cả trái cây đều được người dân địa phương nuôi trồng phân bón kỹ lưỡng không dùng bất kỳ thuốc hóa học nào để kích thích sinh trưởng. Vì thế mà địa phương họ luôn đạt được thực phẩm sạch và đủ điều kiện xuất khẩu. Người dân trồng rất nhiều các loại cây ăn quả từ dâu tây, nho, táo, hồng, lê, cho đến cả quả quýt, anh đào....vào những tháng phù hợp sẽ trồng những loại quả nhất định để đảm bảo sẽ ra mùa thu hoạch tốt nhất.

 

 

yamanashi khu vườn trái cây

 

yamanashi khu vườn trái cây

quả anh đào

 

yamanashi khu vườn trái cây

trái lê

 

yamanashi khu vườn trái cây

trái hồng

 

Vào quý thứ 2 hàng năm sẽ là mùa thu hoạch anh đào thuộc họ Shinamizakura sẽ cho ra bông màu trắng nhụy xanh nở ra hoa màu vàng nhìn rất đẹp mắt. Đây được xem là sản vật ngon nhất và rất được người dân ưa chuông. Vì được chăm sóc tỉ mỉ, công nuôi trồng vất vả nên giá của những trái đào đỏ ao này có giá khá cao.

 

 

yamanashi khu vườn trái cây

yamanashi khu vườn trái cây

 

 

Vào quý cuối cùng của năm là mùa thu hoạch những trái quýt không hạt ngọt lim, ngả vàng.

 

yamanashi khu vườn trái cây

 

 

Vào quý thứ 3 của năm, là khoảng thời gian thích hợp trồng nho và dâu tây. Nho được xem là một trong những loại trái cây yêu thích nơi đây nên nó được trồng rất nhiều. Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng tận dụng nho vào để chế biến rượu vang và chất lượng rượu rất ngon và nổi tiếng của Nhật.

 

yamanashi khu vườn trái cây

 

yamanashi khu vườn trái cây

 

 

Gần nông trường Yatsugate là công viên Makiba, luôn mở rộng cánh cửa chào đón khách tham quan. Sẽ được trực tiếp nhìn thấy những người bạn bốn chân chạy nhảy tung tăng trên thảm cỏ xanh thẳm bao la từ những chú cừu trắng mút mập mạp hay những anh bạn to cao vạm vỡ với bộ lông vàng óng hay đen mượt như bò ,ngựa.

 

yamanashi khu vườn trái cây

 

 

 

Công viên chỉ hoạt động trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm kéo dài từ sáng sớm đến trước hoàng hôn.

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website: AnonJapanSchool

 

 

Hotline: +1-657-232-0311


Website: https://anonvietnam.vn

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn/

 

Tin mới