Spirited away- Mảnh đất quỷ dữ- Nhật ngữ Anon

 

Nếu là người mê phim và cuồng thể loại hoạt hình thì không thể nào có thể quên được Spirit Away. Đất nước Nhật Bản đã làm nên điều khó là mang anime đi đánh trận và chiến thắng ngay trên đất Mỹ xa hoa tráng lệ. Tại sao lại chiến thắng ? Đó là câu hỏi chúng ta tìm hiểu lời giải về ẩn số của phim này nhé.

 

 

spirited away phim để đời Nhật bẢn

 

 

   -   Về Spiriit Away đã mang đến niềm tự hào cho nền công nghiệp phim ảnh, đặc biệt là thể loại anime của Nhật Bản. Do ông Hayao Miyazaki cầm máy chỉ đạo đã làm nên kỳ tích vang dội lẫy lừng giành được giải Oscar danh giá về cho nước Nhật. Có thể nói thể loại hoạt hình khá kén người xem và nội dung có chút trừu tường mộng ảo nơi thế giới tà ma phép thuật. Có vẻ phù hợp với lứa tuổi trẻ em hơn nhưng tại sao lại làm được điều kỳ diệu đến vậy.

 

 

spirited away phim để đời Nhật bẢn

 

spirited away phim để đời Nhật bẢn

 

spirited away phim để đời Nhật bẢn

 

 

    -   Cùng bàn qua về nội dung phim, xoay quanh nhân vật chính là bé gái 10 tuổi Ogino Chihiro, đữa trẻ này có thụ động và nhút nhát. Do bản tính dè dặt và ngây thơ nên luôn sợ hãi đối với tất cả mọi thứ. Trong một lần chuyển nhà đến nơi ở mới. Bố của Ogino đã rẽ lái lạc đường chạy vào con đường lạ lẫm, mất phương hướng và không tìm được lối trở ra. Mệt mỏi đói bụng sau một ngày dài chạy loay quanh tìm lối ra cuối cùng phát hiện ra một quán ăn. Cả gia đình mừng rở và tiến vào nhưng lạ thay cả một nhà hàng rộng lớn đầy đủ tiện nghi nhưng lại vắng tanh không một bóng người đã làm dấy lên nỗi hoang mang bồn chồn ẩn sau vẻ mặt đói khát. Cô bé Ogino đã chạy vòng quanh tìm hiểu và nhìn thấy nhà tắm rộng lớn có vẻ sang trọng phía sau quán ăn.

 

 

spirited away phim để đời Nhật bẢn

 

spirited away phim để đời Nhật bẢn

 

 

   -   Nơi đây Ogino đã gặp Haku, anh chàng đã khuyên cô bé cùng gia đình hãy nhanh chóng rời khỏi vùng đất này càng nhanh càng tốt. Cô bé đã nghe lời và hối thúc cha mẹ rời đi trước khi ánh mặt trời đang dần tắt bóng. Nhưng mọi chuyện đã quá trễ mọi thứ đã trở nên hư vô trước mắt họ đến bản thân mỗi người còn chưa hiểu điều gì đã xảy ra. Trước mắt cả nhà là con sông rộng lớn và ngày càng dâng cao dưới ánh hoàng hôn đỏ rực của thủy triều in bóng xuống đáy sông sâu thẳm đến rợn người.

 

spirited away phim để đời Nhật bẢn

 

    -   Vì không kịp bơi qua con sông đó nên cả nhà đang đối mặt với nguy hiểm rình rập, do trúng lời nguyền nên cha và mẹ của cô bé đã biến thành súc vật, xuất hiện trước mặt hiện giờ là 2 chú heo hình ảnh của cha mẹ đã biến mất không một chút dấu vết.

 

 

spirited away phim để đời Nhật bẢn

 

 

    -   Cô bé hoảng hốt, sợ hãi mang theo nỗi cô đơn dần dần đã chìm vào một thế giới khác nơi ảo giác bắt dầu quấn lấy trí não kiểm soát hành vi của cô bé.

 

 

spirited away phim để đời Nhật bẢn

 

 

    -   Tại thế giới mới cô bé đã mang một tên mới “Sen” hoàn toàn rũ bỏ quá khứ cũng như ngay chính tên thật của mình. Trải qua nhiều khổ cực cũng như khó khăn cuối cùng thì Sen đã giải được lời nguyền cha mẹ đã được trở lại thành người và gia đình sum họp.

 

spirited away phim để đời Nhật bẢn

 

 

Có thể nói phim đã phản ánh chân thật đời sống trần trụi của xã hội Nhật Bản. Được dẫn dắt bởi cô bé Ogino truyền tải thông điệp rất rõ ràng đến với người xem. Dù xã hội có vẩn đục bụi nhiễm những thối hư tật xấu, những tệ nạn giăng bẩy khắp nơi. Nơi đó chuyên dụ dỗ bóc lột sức lao động và cả chà đạp danh dự của đứa bé. Sống trong một thế giới lạ lẫm bị khinh rẽ có khi bị xâm phạm thế nhưng cô bé vẫn luôn nghĩ tới cha mẹ về gia đình.  Qua đó người đạo diễn tài ba đã khắc họa và nói lên được tinh thần chủ đạo của người dân Nhật Bản đã được miêu tả khá rõ nét qua phim. Đó chính là sự hiếu thảo, tình cảm gia đình nói riêng và tình thương yêu nhân loại nói chung.

       

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 

 

Hotline: +1-657-232-0311

 

1590 Adams Avenue, Unit 1845 Costa Mesa, California, 92626, USA


Website: https://anonvietnam.vn

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn/

 

Tin mới