Mèo Neko giúp gia chủ phát đạt

Nhật Bản xem mèo là linh vật tượng trưng cho tiền tài, giàu sang và phát đạt. Đặc biệt là người dân đặt cho nó cái tên thân thương là Maneki Neko với ý nghĩa may mắn, chú mèo thần tài sẽ đem vận may đến cho gia chủ.

 

 

mèo neko giúp gia chủ phát đạt

 

 

 

mèo neko giúp gia chủ phát đạt

 

 

Người dân sẽ đặt cho chú mèo thân thương này với nhiều tên siêu dễ thương và đặt những tượng mèo vào những nơi mặt tiền dễ thấy để hút sự chú ý của khách như: “cô mèo may mắn”, “chú mèo thần tài” hay những chú mèo vẫy tay để chào mời khách hàng. Vì thế mà những gia đình có kinh doanh làm ăn, buôn bán sẽ tìm cho mình một chú mèo Neko để trong nhà hay trong cửa hàng xem như là một biểu tượng của may mắn sẽ thu hút khách vào nhiều hơn.

 

 

 

Điển tích

 

    -    Vào thời xa xưa khoảng thế kỷ 17, xuất hiện một sư thầy tu hành tại một đền nhỏ ở Tokyo. Hằng ngày thầy đều san sẻ khẩu phần ăn đó với một chú mèo mà bản thân mình phải đi xin rất khó khăn mới có được chút thức ăn đó.  Chú mèo đó có tên là Tama, do đã cứu mạng được lãnh chúa Nakaota li khi ông đến trú mưa tại ngôi đền này. Vì thế để cảm ơn vị “ân nhân” này, ông đã cho tu sửa và phục hồi lại và đặt tên ngôi đền là Goutokuji.

 

      Ngoại hình

 

    -    Chất liệu được làm từ sứ và gốm, với chung một hình dáng khi tạc tượng đó là tư thế chú mèo có đuôi ngắn và tay thì giơ lên giống như hành động chào mời người ta vậy. Bên cạnh tư thế đặc trưng giơ tay thì người tạc tượng cũng phục vụ cho nhu cầu đa dạng của gia chủ sẽ có những loại riêng.

 

    -    Nếu như khách hàng cầu mong may mắn, nhiều tiền nhiều bạc thì sẽ thích những chú mèo vẩy chân mặt.

 

    -    Nếu như những gia chủ kinh doanh shop buôn bán hay tiệm tạp hóa thì mong có nhiều khách hàng ghé sẽ thích chú mèo vẫy chân trái.

 

    -    Còn với những gia chủ mong muốn bình an, buôn may bán đắt mọi việc thuận buồm xuôi gió thì sẽ chọn cho gia đình mình chú mèo giơ cả 2 chân lên. Đặc biệt theo quan niệm của nhiều người mà nếu mèo giơ tay hoặc chân càng cao thì càng dễ thu hút nhiều khách hàng đến mua sắm.

 

Họa tiết thiết kế

 

     -    Nghệ nhân thường là tạc những chú mèo có hình dáng đáng yêu và nhiều màu sắc cộng thêm vài họa tiết để trang trí thường sẽ dùng chiếc vòng có gắn những chiếc chuông nhỏ gọn phủ quanh cổ chú ta. Hay người ta cũng sẽ đặt một đồng tiền vàng thật to vào tay chú mèo với ngụ ý mong mèo cũng sẽ mang thật nhiều tiền đến cho gia chủ.

 

    -    Người nghệ nhân cũng trang điểm cho những chú mèo này với những “bộ cánh” đủ màu sắc rực rỡ với nhiều hàm ý ẩn chứa bên trong.

 

 

mèo neko giúp gia chủ phát đạt

  

 

   -     Mèo tam thể là loại được ưa chuộng vì nó mang lại sự may mắn.

 

   -     Nếu những ai thích sự trong sạch, thuần khiết sẽ chọn mèo trắng.

 

 

mèo neko giúp gia chủ phát đạt

   

 

-    Còn những ai muốn bảo hộ gia đình mình khỏi những cô hồn ma quỷ sẽ chọn mèo đen.

 

 

 

mèo neko giúp gia chủ phát đạt

 

 

mèo neko giúp gia chủ phát đạt

   

 

   -    Với những ai hay bị bệnh, ốm đau sẽ chọn mèo màu đỏ.

 

 

mèo neko giúp gia chủ phát đạt

  

 

   -     Còn những cặp đôi trai gái chớm nở tình yêu sẽ chọn mèo màu hồng.

 

 

mèo neko giúp gia chủ phát đạt

   

 

    -     Những gia chủ giàu có sung túc, hay những gia đình khá giả sẽ chọn mèo màu vàng.

 

 

mèo neko giúp gia chủ phát đạt

 

 

    Cách bày trí

 

  -    Thường người ta sẽ xếp đặt những chú mèo này ở những nơi mặt tiền hường nhìn ra đường lộ, khách dễ dàng nhìn thấy nhất. Thường là quầy lễ tân, bàn thờ cạnh ông thần tài, thổ địa….

 

Maneki Neko là linh vật may mắn với hàm ý nhiều ý nghĩa khác nhau. Do đó chú mèo thần tài này cũng có thể là món quà hữu ích dùng trong khai trương, tân gia hay khánh thành cơ sở mới. Tuy nó không có giá trị nhiều về kinh tế nhưng nó lại mang đến nhiều tinh thần cho người nhận. Đặc biệt với những gia chủ kinh doanh, buôn bán khi nhận trên tay chú mèo Neko này, họ tin may mắn và nhiều tài lộc sẽ đến với họ. 

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 


* Hotline: +1-657-232-0311

 

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn

 

* Websitehttps://anonvietnam.vn

 

Tin mới