Khám phá mì Udon -Ẩm thực Nhật Bản

Ở Nhật có rất nhiều loại mì và mì cũng chính là một trong những món ăn ưa thích của người Nhật. Có 4 loại phổ biến tại Nhật đó là: mì Udon, mì Soba, mì Somen và Ramen.Trong video này, Cùng Nhật ngữ Anon sẽ cùng các bạn tìm hiểu về món mì Udon nhé.

Xem video cụ thể tại đây:

https://cdn-anon.cloudstorage.com.vn/home/MOEKA-JC-L1-S1-VNST-180426.mp4

Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật. Sợi mì có đường kính thông thường khoảng 1cm. Tuy nhiên, ở Nhật có rất nhiều biến tấu về sợi mì Udon. Tùy theo địa phương hoặc quán mì, có nơi làm dày hơn, có nơi làm mỏng hơn kích cỡ thông thường. Không chỉ vậy, kích thước sợi mì còn phụ thuộc vào thời tiết.


Đặc trưng của sợi mì Udon là những sợi mì dai, mịn, tạo cảm giác mượt mà cho người ăn. Với những nguyên liệu hết sức thông thường là bột mì, nước và muối nhưng mì Udon lại trở nên ngon đặc biệt. Bí mật ở đây chính là sự kết hợp hoàn hảo, chính xác đến từng chi tiết giữa thành phần bột mì, nước và muốn đã làm nên món mì Udon với sợi mì dai dẻo và mịn màng.

 

Nếu bạn chưa biết bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu, hãy tham khảo các kháo học của Nhật ngữ Anon tại:

Website: https://anonvietnam.vn

Facebook: Nhật ngữ Anon

Hotline: +1-657-232-0311

1590 Adams Avenue, Unit 1845 Costa Mesa, California, 92626, USA

Tin mới