Kaguya nàng tiên xinh đẹp bị lưu đày- Cổ tích Nhật Bản

 

Chúng ta sẽ cùng nhau lạc vào thế giới thần tiên xứ sở của những câu chuyện cổ tích thần kỳ với những nhân vật hư ảo tạo nên sự phấn kích trong tâm tưởng của người đọc. Với sự tích “nàng tiên ống tre” sẽ là câu chuyện nhẹ nhàng bên đầu giường được đọc trước giờ đi ngủ của các cô bé cậu bé ấu thơ.

 

 

kaguya nàng tiên xinh đẹp bị lưu đày

 

 

Như bao câu chuyện cổ tích chúng ta thường đọc thuở bé. Truyện mở màn với câu nói muôn thuở. Ngày xửa ngày xưa xưa thật là xưa tại một vùng đất nghèo nàn dân làng chung sống hòa thuận, có một đôi vợ chồng già lớn tuổi không con không cháu sống hạnh phúc nhưng đơn chiếc. Trong một lần vào rừng đốn củi ông lão vào rùng tre khi thấy ánh sáng rực rỡ phát ra từ đó. Điều đó khiến ông tò mò và vô tình đến sửng sốt khi phát hiện ra một đứa bé gái bị bỏ rơi. Ông lão bèn đem bé gái ấy về nuôi khiến cho vợ ông mừng rỡ trong vui sướng. Cả hai quyết định đặt tên là Kaguya Hime.

 

 

 

kaguya nàng tiên xinh đẹp bị lưu đày

 

 

     -    Kể từ ngày nhặt đứa bé ấy về nuôi thì gia đình ấy trở nên khấm khá giàu có nhờ vào công việc đốn củi. Điều lạ kỳ thay mỗi khi ông lên rừng chặt cây đụng đến đâu thì vàng rơi ra rất nhiều. Càng bất ngờ hơn nữa đó là bé gái nhỏ nhắn ngày nào chỉ mấy tháng ngắn ngủi bỗng chốc lớn nhanh như thổi thành một cô gái xinh đẹp vô cùng. Chính sắc đẹp đó đã làm nàng trở nên nổi tiếng có rất nhiều chàng trai từ khắp mọi miền đất nước đã nghe được danh tiếng về vẻ đẹp mặn mòi của nàng bèn tìm đến. Nhưng tất cả đành lẳng lặng thất bại ra về tay không vì không thể đáp ứng được điều kiện mà kaguya đưa ra. Thậm chí ngay cả đức vua cũng nghe được vẻ đẹp chim sa cá lặn của nàng bèn tìm người đưa về làm hoàng hậu. Thế nhưng lại bị nàng khước từ, đức vua khó hiểu và tìm cho ra lý do vì sao nàng dám từ chối ngài.

 

 

kaguya nàng tiên xinh đẹp bị lưu đày

 

kaguya nàng tiên xinh đẹp bị lưu đày

 

 

    -    Vài năm lại trôi qua trong lặng lẽ nhưng sắc đẹp của nàng thì lại thêm đậm nét. Thế nhưng nàng lại không hề vui nhìn cô trông có vẻ buồn bã ảo não vào những ngày trăng tròn. Cha nuôi cô trông thấy mà sót cả ruột nhìn con gái ngắm trăng mà hai hàng lệ tuôn trào trên má bèn hỏi nguyên nhân. Cô thưa cùng cha rằng: “ vốn dĩ con đây là tiên sống ở cung trăng do sơ xuất phạm lỗi mà bị trời đày xuống trần. Do đã hết thời hạn lưu đày con phải trở về.

 

 

kaguya nàng tiên xinh đẹp bị lưu đày

 

 

    -    Cứ vào mỗi đêm trăng tròn là hạn thời gian báo hiệu sắp đến ngày rời đi nên nàng vì quyến luyến cha mẹ và mọi người nên cảm thấy buồn bã. Nhưng cuối cùng thì ngày rời đi cũng đã tới. Đêm đó trăng sáng như ánh nắng chói chang và rát tròn từ trên khung trời xa xăm cao vợi ấy bỗng dưng xuất hiện một đoàn người cưỡi mây đạp gió từ cung trăng xuống đón nàng Kaguya trở về và mang theo một bộ áo lông choàng sặc sỡ màu sắc. Đoàn người đó là sứ giả thiên đình được phái xuống để  hộ tống Kaguya Hime bay lại về trời. Hình ảnh nàng trong trang phục xiêm y lộng lẫy xinh đẹp ngời ngời để lại vẻ nuối tiếc trong ánh mắt của những người ở lại.

 

 

 

 

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 


*Hotline: +1-657-232-0311

 

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn

 

* Websitehttps://anonvietnam.vn

 

Tin mới