hướng dẫn nghe nói tốt tiếng nhật

Đến với tiếng nhật chắc hẳn các bạn có rất nhiều mục đích và sử dụng nó cho tương lai. Thế nhưng liệu có thể học tiếng nhật xong bạn có thể nghe và nói một cách thuần thục tự nhiên được không? Đó là câu hỏi của khá nhiều người khi mới bắt đầu đến với tiếng nhật.

 

 

 

hướng dẫn nghe nói tốt tiếng nhật

 

 

Để có thể nói từ chính xác và chuẩn thì đầu tiên bạn phải học phát âm chuẩn xác. Khi đọc đúng âm đúng vần thì chữ mới có ý nghĩa và người nghe cũng hiểu được bạn đang nói về vấn đề gì, cũng như hiểu đúng được câu chuyện mà bạn truyền tải thông điệp gì. Phát âm đúng quyết định rất lớn đến mọi việc của bạn vì nếu như đọc sai âm nào đó thì sẽ lái vấn đề đang nhắc đến sang một hướng khác, gây sự ngộ nhận nhầm lẫn.

 

 

 

hướng dẫn nghe nói tốt tiếng nhật

 

 

   -   Luyện phát âm có rất nhiều cách như từ bạn bè thầy cô dạy tại lớp còn khi ở nhà có thể bật mạng internet xem những video, clip, về tiếng nhật như phim ảnh, ca nhạc có phụ đề song ngữ Việt – Nhật, giúp người học có thể nắm được từ hiểu được nghĩa và nói chính xác hơn. Thường xuyên luyện tập nói bằng cách đứng trước tấm gương và nói đi nói lại nhiều lần điều chỉnh lưỡi như người bản xứ khi phát âm để học hỏi theo họ.

 

 

 

 

hướng dẫn nghe nói tốt tiếng nhật

 

 

hướng dẫn nghe nói tốt tiếng nhật

 

   -   Khi đã tập quen dần thì có thể không dùng gương nữa mà tự mình nói với chính bản thân như nói với một người khác. Đó chính là cách thực hành tốt nhất và hiệu quả nhất mà không mất sức. Trong quá trình bập bẹ chập chững này sẽ nói ngọng nghịu nói sai nhưng bạn không hề ngượng ngùng và hoàn toàn tự nhiên với chính mình nhỉ. Khi luyện tập thành thục quen mặt chữ trong thời gian dài, thì những từ vựng ấy đã in sâu vào trí não bạn sẽ ghi nhớ nó lâu hơn.

 

 

hướng dẫn nghe nói tốt tiếng nhật

 

 

 

hướng dẫn nghe nói tốt tiếng nhật

 

 

   -   Khi thuộc từ vựng khá đủ để có thể nói chuyện với một ai đó thì hãy mạnh dạn tự nhiên bắt chuyện nhé. Nói nhiều sẽ quen, khi quen sẽ vững. Học là phải thực hành, không chỉ nói với một người quen nào đó mà hãy cố tìm những người mới để nghe cho quen với giọng điệu và phương ngữ của họ. Bởi vì người Nhật họ đến từ nhiều vùng nhiều địa phương, mỗi nơi đều có âm vực khác nhau sẽ dẫn tới âm điệu cũng hơi khác. Nếu nghe không quen có thể bạn sẽ không hiểu được nghĩa của từ đó.

 

   -   Có thể nghe thời sự, nghe nhạc sẽ có thể để nghe được nhiều giọng nói từ nhiều vùng miền thông qua cách họ nói chuyện nhã chữ. Hãy biến những điều khó khăn trở thành công cụ tiêu khiển của bạn.

 

Học phải hiệu quả, sau khi kết thúc bạn phải đạt được điều bản thân mong muốn. Phải cố gắng chăm chỉ đi từng bước một , học trong niềm yêu thích chứ đừng gò bó áp đặt bản thân mình vào một khuôn khổ dễ tạo ra sự chán nản, nhụt chí.

    

Trường Nhật ngữ ANON JAPANESE SCHOOL

 

➡ Địa chỉ: 1590 Adams Avenue, Unit 1845 Costa Mesa, California, 92626, USA

 

 

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 


*Hotline: +1-657-232-0311

 

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn

 

* Websitehttps://anonvietnam.vn

 

 

từ khóa liên quan: học onlinekhai giảng, giáo trìnhưu đãi học phí, học bỗng,

 

 

Tin mới