Cách luyện kanji dễ nhớ nhất

Kanji có nguồn gốc bắt đầu của chữ Hán. Do Nhật Bản thưở ban đầu chưa có chữ viết nên đã vay mượn những hán tự của Trung Hoa.

 

 

Luyện kanji cách ghi nhớ lâu

 

 

Về tiếng nhật có trên 200 bộ thủ, đối với những người mới bắt đầu luyện chữ thì cũng nên học qua vài bộ thủ quan trong hay được dùng nhiều nhất. Có thể nói đây là bước đầu trong luyện chữ.

 

Sự quan trọng của kanji:

 

- Có thể nói việc luyện kanji thật tốt chính là chìa khóa dẫn tới thành công cho việc học tiếng nhật.

 

- Trong xã hội Nhật Bản, khi du khách đến với đất nước họ, sẽ rất an tâm, vì mọi thông tin biển báo, chỉ dẫn, đều được chính quyền ghi chú viết rất cụ trên các biển hiệu bằng chữ kanji, một số nơi sẽ kèm theo song ngữ Anh – Nhật. Chính vì thế nếu như bạn có thể đọc và hiểu được nghĩa của kanji thì sẽ là phương tiện sinh sống và làm việc hữu hiệu của chính bạn.

 

 

Luyện kanji

 

 

Thách thức:

 

Kanji được cấu tạo từ nhiều nét hợp thành một chữ. Nó cũng như trong chữ viết của Việt Nam ta. Khi bạn muốn viết chữ 学校 gakkou trong tiếng Việt nghĩa của nó là  “trường” thì phải đi từng chữ cái “t,r,ư,ơ,n,g” để ghép lại thành chữ hoàn chỉnh. Nên việc quan trọng là bạn phải thuộc lòng lào lào từng nét. Bởi chỉ khi mình nhớ kỹ thì sẽ dễ dàng viết bất kỳ chữ nào.  

 

-  DANH 名 có nghĩa là: tên, danh dự.

 

Onyomi: mei, myò
 

Kunyomi: na

 

 

-  Chữ DANH thuộc bộ Tịch, gồm có 6 nét và 6 hình ảnh bên dưới sẽ biểu thị thứ tự từng nét viết.

 

-  Chữ Kanji” là: THỔ 土 có nghĩa là: Đất

 

Onyomi: to, do
 

Kunyomi: tsuchi

 

 

-  Chữ THỔ có chứa bộ Thổ, gồm có 3 nét và 3 hình ảnh bên dưới sẽ biểu thị thứ tự từng nét viết.

 

là: NHÂN 人 có nghĩa là: Người

 

Onyomi: Jin, nin
 

Kunyomi: hito

 

-  Chữ NHÂN có chứa bộ Nhân, gồm có 2 nét và 2 hình ảnh bên dưới sẽ biểu thị thứ tự từng nét viết.

 

Có lẽ ai cũng biết hán tự là một trong những rào cản của nhiều người đến với ngôn ngữ này. Đây là loại chữ siêu khó nhớ, siêu khó viết, và bạn cũng đừng ngạc nhiên khi mình mới học hôm trước lại quên bẵng đi bữa sau.

 

 

Luyện kanji

    -   Loại chữ viết này không chỉ gây khó khăn với người nước ngoài mà nó cũng gây không ít rối rắm với các bạn bản địa mới bắt đầu học. Vì thế cũng đừng nên tạo quá nhiều áp lực cho chính mình, mỗi khi luyện tập hãy tạo cho mình cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, rèn luyện từng nét một cho đến khi nào quen với mặt chữ đó.  Đương nhiên cũng không nên quá chủ quan, khi đã nắm bắt được hình dáng của chữ thì phải rèn mỗi ngày, tập chữ mới nhưng cũng phải ôn lại chữ cũ đã từng học trước đó. Bên cạnh đó cũng nên sắm cho mình vài công cụ hỗ trợ cho việc rèn luyện như: những hình ảnh có liên quan đến ký tự đó, hay những tấm card nhỏ có chữ viết đó. Bạn có thể đặt gần giường ngủ, trên bàn học nơi mình dễ dàng thấy nhất. Để bản thân luôn ghi nhớ, đó cũng là cách rèn luyện trí nhớ tốt nhất. Có thể tiếp nhận những hình ảnh lưu trữ vào bộ não, từ đó khả năng ghi nhớ của bạn sẽ hiệu quả hơn.

 

 

luyện kanji

 

Dụng cụ rèn luyện:

 

   -   Với xã hội ngày nay, bên cạnh các dụng cụ thủ công như viết ra giấy, hay dùng flashcard đã không còn là sự lựa chọn thông dụng của các bạn nữa. Hiện nay với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật mang lại, chúng ta có rất nhiều thứ hay ho để có thể tận dụng từ các ứng dụng điện tử. Với một chiếc điện thoại chúng ta có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau từ giải trí đến cả việc học tập. Nếu như cần thêm kiến thức có thể tra cứu ngài toàn năng là google, còn nếu cần thêm những sản phẩm trong học tập thì có thể tải những app từ trên mạng về. Chúng ta sẽ có cả một kho sách giáo khoa đồ sộ để có thể rèn luyện, học tập. Vì thế bạn có rất nhiều cơ hội học tập đến từ các khóa học trực tuyến như của Anon. Đây là lớp học trực tuyến thông dụng và phổ biến dễ học đối với tất cả người dùng.

 

 

Luyện kanji

 

Hình tượng:

 

   -   Kanji là chữ hán được cấu tạo chủ yếu từ các nét rời được ghép lại thành thành viết. Để có thể ghi nhớ tốt, bạn cũng nên thả lỏng tâm hồn bay bỗng một chút, ghi nhớ qua cách liên tưởng. Với cách học linh hoạt này sẽ giúp bạn học một cách thích thú và ghi nhớ lâu hơn.

 

Đam mê trong học tập

 

   -   Trước tiên bạn phải xác định động lực thúc đẩy bạn học tiếng Nhật, đặc biệt là hệ thống chữ viết trong đó có kanji. Nhu cầu bạn học là để làm gì? Có ích lợi gì cho bản thân? Sau khi xác định được mục đích bạn sẽ cố gắng để thực hiện được mục tiêu đó.

 

 

Luyện kanji

 

 

- Đối với mọi việc một khi đã làm thì phải chăm chỉ cố gắng không thể cứ làm qua loa, hay làm cho xong việc. Bắt đầu từ việc luyện chữ cũng vậy, phải rèn luyện mỗi ngày, để bản thân có thể quen tay, quen mắt. Có tập như vậy thì mình mới lên tay được.

 

- Chỉ có một cách duy nhất là phải cần cù, siêng năng rèn luyện mỗi ngày không chỉ tập những nét mới mà cũng phải ôn lại những mặt chữ đã thuộc. Vì loại chữ nhiều nét này nó khá là dễ quên đối với những bạn không thường xuyên sử dụng cũng như ít luyện tập. Để biết trình độ bản thân mình có đột phá hay vẫn dậm chân tại chỗ. Các bạn có thể tham khảo giáo trình của Anon với mỗi bài học sẽ là những đề thi nho nhỏ, giúp mọi người tự ôn luyện, tự nhận xét kết quả học tập của bản thân.    

 

Trường Nhật ngữ ANON JAPANESE SCHOOL

 

➡ Địa chỉ: 1590 Adams Avenue, Unit 1845 Costa Mesa, California, 92626, USA

 

 

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 


* Hotline: +1-657-232-0311

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn

 

* Websitehttps://anonvietnam.vn

 

 

 

Tin mới