9 Bí kíp tự học tiếng Nhật hiệu quả

9 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Tự Học Tiếng Nhật Thật Hiệu Quả
Nhật ngữ Anon- https://anonvietnam.vn/

      6 bước học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

      
1. Nghe nhạc và thuộc từng lời nhạc (曲を聞いて、歌詞を覚える)
Luyện nghe những bài hát tiếng Nhật phổ biến luôn là lựa chọn tốt hơn. Bởi bạn luôn nghe thấy chúng được phát kể cả khi mình đang lái xe, đang ở trong cửa hàng tạp hóa hay trung tâm mua sắm. 
Nên tránh nhạc rock và rap vởi vì lời nhạc khá mơ hồ. Những bài như vậy sẽ không hiệu quả cho việc chọn từ và luyện phát âm của bạn.

2. Xem những video tiếng Nhật về chủ đề bạn thích (好きな日本語おビデオを見る)
Đây là cách luyện nghe hiểu và giao tiếp tiếng Nhật rất tốt. Xem các bài phỏng vấn hay các video bình phẩm (review) sẽ giúp bạn làm quen với đàm thoại tiếng Nhật – biết cách để giao tiếp với người khác.

3. Xem phim và các chương trình TV bằng tiếng Nhật (日本のドラマとか、映画とか、テレビの番組とかたくさん見る)
Xem phim ảnh và chương trinh TV tiếng Nhật cũng giúp bạn cải thiện khả năng nói và hiểu ngôn ngữ này. Bạn sẽ có thể nghe người ta nói chuyện với nhau sử dụng những thể thức thông dụng nhất trong tiếng Nhật lúc bấy giờ.
Cách này giúp bạn học được những tiếng lóng hay dùng, những cụm từ, đặc ngữ tiếng Nhật và giúp bạn mở rộng vốn từ tiếng Nhật của mình.

4. Kiểm tra trình độ ngữ pháp bằng những câu đố vui tiếng Nhật trực tuyến (自分の日本語の文法の能力をネットでテストしてみる)
Một vấn đề có thể xảy ra khi tự học đó là bạn có thể sẽ không nhận ra khi mình mắc lỗi sai nào đó. Một cách đơn giản để tự kiểm tra trình độ là làm những câu đố vui tiếng Nhật trực tuyến. Những câu đố sẽ giúp bạn kiểm tra ngữ pháp, cấu trúc câu, đọc hiểu và nhiều thứ khác nữa.
Làm những bài kiểm tra này hàng tuần hay hàng tháng để đảm bảo rằng bạn nắm vững kiến thức

5. Tán gẫu trên mạng với bạn bè (友だちとネットでチャットする)
Tán gẫu trên mạng với bạn bè là một cách khá hay để tự học tiếng Nhật mà thậm chí bạn còn chẳng nhận ra mình đang học. Cách này khác với việc nói chuyện với giáo viên, hay là ngồi học trong lớp, hoặc thậm chí là khi làm việc bởi vì nó rất thoải mái, và ngôn ngữ sử dụng lại đơn giản.

6. Đọc sách điện tử, báo và tạp chí trực tuyến (電子本とか、新聞とか、雑誌とか読む)
Khi học tiếng Nhật thì kĩ năng đọc quan trọng không kém kĩ năng nghe. Cả đọc và nghe đều giúp rèn giũa trí óc và tập cho bạn thói quen suy nghĩ bằng tiếng Nhật.
Bạn đọc càng nhiều thì sẽ càng có cơ hội tiếp xúc nhiều với những cấu trúc, từ mới, mẫu câu trang trọng lẫn thường ngày trong tiếng Nhật. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có một nguồn lớn những mẫu câu để lựa chọn sử dụng khi giao tiếp.

7. Viết ra những điều bạn nghĩ (思いを書く)
Suy cho cùng, bạn luôn phải áp dụng vào thực tiễn những gì bạn đã tự học được. Một cách hiệu quả để thực hiện việc này đó là viết vài điều về chính mình.
Bạn không cần phải viết cả một bài báo đăng trên mạng, bạn có thể đơn giản bắt đầu bằng cách viết nhật kí cá nhân. Tự viết ra một bài nào đó sẽ giúp kết hợp mọi thứ bạn đã học lại với nhau – kiểm tra xem bạn nắm bao nhiêu về ngữ pháp, từ vựng và hiểu biết chung về tiếng Nhật.

8. Tham gia các trang nhóm cộng đồng trao đổi ngôn ngữ trực tuyến (言語交流グループを参加する)
Những người học tiếng Nhật muốn nói chuyện với những người cùng học như mình, hiện nay có rất nhiều những trang web hay những nhóm tập trung chủ yếu vào việc trao đổi ngôn ngữ.
Hãy tham gia vào cộng đồng trao đổi ngôn ngữ để bạn có thể giao tiếp với những học sinh khác mà đang tự học giống bạn.

9. Nói tiếng Nhật ở bất cứ đâu (どこでも日本語を使う)
Học và luyện tập tiếng Nhật không chỉ giới hạn ở nhà hay với những người bạn biết.
Nếu bạn đang sống ở Nhật và bạn đến trung tâm thương mại để tìm một vật dụng nào đó, hãy nói chuyện với người bán hàng, đừng ngại! Để chuẩn bị thì trước khi rời nhà, hãy tìm tất cả những từ vựng bạn cần để đặt câu hỏi và mua vật dụng đó. Cách này giúp bạn giải thích với họ bạn cần gì và cũng giúp bạn hiểu câu trả lời mà mình nghe được.
Hãy thử nói tiếng Nhật nhiều hết mức có thể, bất cứ nơi nào bạn đang ở hay đang đi đến, bất kể người bạn nói chuyện cùng nói chuyện không được lưu loát lắm. 
Tham khảo thêm các lớp học tiếng Nhật tại Nhật ngữ Anon

Website: https://anonvietnam.vn

Facebook: Nhật ngữ Anon

Hotline: +1-657-232-0311

1590 Adams Avenue, Unit 1845 Costa Mesa, California, 92626, USA

Tin mới