Daigoji chốn thiền tịnh thanh an

Tọa lạc tại tỉnh Kyoto là ngôi chùa Daigoji.  Ẩn sau trong hang núi,  đây là nơi thiền tịnh thanh an thích hợp để tu tâm dưỡng khí. Nếu có dịp đến Nhật Bản hãy ghé thăm chùa để tham quan tìm hiểu kiểu kiến trúc cổ điển xưa mà nó vẫn còn được giữ gìn và bảo tồn cho đến ngày nay.

 

 

 Daigoji nơi thiền tịnh thanh an

 

 

 

Daigoji chốn thiền tịnh thanh an

 

 

Khu vực xung quanh chùa hẻo lánh và tĩnh mịch, vì thế có rất nhiều người theo Phật giáo. Nếu là khách hành hương trên đường đến chùa sẽ nghe văng vẳng tiếng gõ mõ, tụng kinh vang lên đều đều rất nhịp nhàng theo tiêng thở của người tu sĩ. Đây là điều rất khó có ở phố thị sầm uất, ồn ào, bát nháo. Vì khu vực này ẩn sâu trong núi nên mọi thứ mọi vật rất gần gũi với thiên nhiên sinh vật thực vật và con người cùng tồn tại dưới một khung cảnh bình yên của đất trời. Con người dễ dàng buông bỏ hết những trầm luôn bụi đời để nương náu cuộc sống mới thanh tu, bình yên.

 

 

 Daigoji nơi thiền tịnh thanh an

 

 

Cấu trúc:

 

 -  Tổng bộ thì chùa có tới 5 tầng tháp, khi đứng từ phía dưới chân đồi đã có thể thấy được bóng dáng của ngọn chóp mái.

 

 

 Daigoji nơi thiền tịnh thanh an

 

 

 

 Daigoji nơi thiền tịnh thanh an

 

 

 Daigoji nơi thiền tịnh thanh an

 

 

 Daigoji nơi thiền tịnh thanh an

 

 

 Daigoji nơi thiền tịnh thanh an

 

 

-  Trong quá trình biến đổi của thời gian, một vài nơi đã bị hỏng nên đã nhiều lần tu sửa lại để bảo quản nhưng vẫn giữa đúng hiện trạng cấu trúc ban đầu vốn có của chính ngôi chùa. Nguyên liệu chủ yếu được sử dụng là những cây gỗ quý rất giá trị.

 

 -  Bên trong các thầy trồng rất nhiều cây xanh phủ mát từ từ theo thời gian số lượng cây cối trở nên um tùm và phân tỏa khắp nơi. Chính vì thế mà hình ảnh của chùa cũng luôn thay đổi theo mùa. Vào mùa xuân hoa lá đâm chòi nảy lộc, cây trái xum xuê, nhưng đến mùa hè sân chùa lài tràn ngập những chiếc lá già héo úa. Đỏ rực vào mùa thu của lá phong phủ kín cả ngôi chùa. Đến đông lại là màu trắng của tuyết sương băng giá phủ kín trên mặt đất. Nếu dạo bước đến Bentendo thì chắc hẳn mọi người sẽ ồ lên vì sự ngạc nhiên đến thích thú đó là hình ảnh phối hợp của 2 tông màu rực rỡ. Màu đỏ tươi của nước sơn tay vin lan can cây cầu bắc ngang trên hồ nước để đến với ngôi đền Bentendo. Cung tông màu đỏ của chiếc cầu là màu của ngôi đền. Bentendo cũng khoác trên mình chiếc áo đỏ uy nghi và nổi bật. Hơn hẳn đó là hình ảnh tuyết trắng phủ kín cả lối đi mặt đất cũng như cả khu vườn đã được thay một lớp áo mới trắng xóa cho mọi cảnh vật nơi đây.

 

 

 Daigoji nơi thiền tịnh thanh an

 

 

 Điển tích:

 

 -  Sư thầy Bogen Daishi trên đường tu hành đã vô tình khám phá ra dòng suối trên núi Kamidaigo thờ tượng Jutei Kannon và Nyoi Kanon. Do thầy giác duyên và ngộ đạo nên đã gọi khu vực này gần với ngôi đền là Daigoyama.

 

 -  Mang trong mình vẻ đẹp kiến trúc cổ điển của lối xưa cũ, khung cảnh đất trời giao nhau khoảng cách giữa con người và thiên nhiên dường như là khoảng không nên đã được công nhận là di sản văn hóa của thế giới bởi tổ chức danh giá và uy tín nhất thế giới Unesco vào năm 1994.

 

 

 Daigoji thiền tịnh thanh an

 

 

 

 Daigoji thiền tịnh thanh an

 

 

-  Mọi người đến tham quan có thể tản bộ quanh khuôn viên của ngôi chùa vừa dạo mát ngắm cảnh vừa tìm hiểu lịch sử cấu tạo chùa, cũng có thể chụp vài tấm hình lưu niệm tại mảnh đất bình yên, thanh tu này.

       

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 


* Hotline: +1-657-232-0311

 

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn

 

* Websitehttps://anonvietnam.vn

 

Tin mới